IQ8 gia nhập kinh doanh trạm dịch vụ xăng dầu tại Việt Nam

27/03/2019

Tập đoàn Idemitsu Kosan Nhật Bản (IKC) và đối tác là Tập đoàn Dầu khí Quốc tế Kuwait (KPI) lên kế hoạch cho việc vận hành hoạt động kinh doanh trạm dịch vụ xăng dầu tại TP. Hà Nội, Việt Nam, thông qua việc thành lập liên doanh là Công ty TNHH Xăng Dầu Idemitsu Q8 (IQ8) – với vốn đầu tư 50% của mỗi bên.
Tháng 4 năm 2016, Idemitsu và KPI – hai nhà đầu tư Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn tại Việt Nam, đã thành lập Công ty TNHH Xăng Dầu Idemitsu Q8 với mục đích gia nhập thị trường bán buôn, bán lẻ các sản phẩm xăng dầu.
IQ8 sẽ là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên xây dựng và vận hành trạm dịch vụ tại Việt Nam. Trạm xăng đầu tiên của IQ8 nằm bên trong Khu Công Nghiệp Thăng Long Hà Nội, nơi có nhiều cơ sở của các công ty nước ngoài tại Việt Nam.
Trạm dịch vụ này sẽ tạo ra một sự khác biệt so với các nhà cung cấp tại địa phương bằng việc chủ động thông qua và thành lập các hoạt động bán hàng mang phong cách Nhật Bản và Châu Âu, dựa trên kinh nghiệm của Idemitsu tại Nhật Bản và kinh nghiệm của KPI với thương hiệu Q8 tại Châu Âu. Trạm xăng của IQ8 cũng sẽ phấn đấu nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua việc áp dụng hệ thống POS lần đầu tiên tại Việt Nam, một hệ thống thanh toán bằng thẻ mang lại nhiều lợi ích bao gồm nạp nhiên liệu không cần trả tiền mặt và khách hàng có thể tự quản lý lượng nhiên liệu trong phương tiện sử dụng.
Về vấn đề môi trường, IQ8 thiết lập tiêu chuẩn về môi trường cao nhất và công nghệ tiên tiến nhất bằng việc lắp đặt các bồn bể ngầm an toàn và thân thiện với môi trường. IQ8 cũng sẽ hợp tác tích cực trong việc thiết lập hệ thống pháp lý và quy định liên quan đến việc ngăn ngừa rò rỉ dầu – một vấn đề đang còn tồn đọng tại Việt Nam.
Bắt đầu với trạm dịch vụ này, IQ8 sẽ xây dựng kênh bán hàng thông qua việc mở một mạng lưới trạm xăng dầu tập trung ở khu vực phía Bắc Việt Nam như một bước khởi đầu, tập trung chủ yếu ở các tuyến đường cao tốc và những khu vực tập trung niều xe tải hoạt động trong lĩnh vực giao nhận.
Sự gia nhập của IQ8 sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế tại Việt Nam, một thị trường dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhanh nhu cầu về các sản phẩm xăng dầu thông qua việc cung cấp sản phẩm xăng dầu chất lượng cao, dịch vụ khách hàng tuyệt hảo và các trạm xăng dầu thân thiện với môi trường.

Nguồn: http://idemitsuq8.com.vn

Call Now Button